Google Adword là một hình thức quảng cáo hiện đại, khai thác tài nguyên là mạng Internet toàn cầu. So với các hình thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo qua truyền hình, qua báo giấy hoặc tờ rơi thì quảng cáo Google Adword có nhiều ưu thế nổi trội, mang đến cho doanh nghiệp nhiều khả năng tiếp cận khách hàng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt. Vậy quảng cáo Google Adword là gì và có ích lợi thế nào đối với doanh nghiệp.

 

Một số thông tin căn bản về Google Adword

Google là trang web tìm kiếm thông tin lớn nhất trên mạng Internet. Trang web này thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng và chính xác nhất có thể tới những thông tin đa dạng, liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến nhu cầu của họ. Chỉ bằng một vài thao tác gõ từ khóa cần tìm kiếm, người dùng sẽ được cung cấp hàng loạt trang tin và hình ảnh liên quan chỉ trong chưa đầy 1 giây.

Do tính tiện dụng và khả năng kết nối giữa người có nhu cầu với thông tin tức thời của Google, rất nhiều doanh nghiệp hiện đại đã nhận định được tầm quan trọng của công cụ tìm kiếm Google trong quảng cáo bán hàng, đặc biệt là hình thức quảng cáo Online (quảng cáo trực tuyến).

Google AdWords là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác trong hệ thống liên kết cung cấp. Google Adword ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu của các doanh nghiệp muốn đưa thông tin về sản phẩm dịch vụ của mình đến với khách hàng theo cách nhanh nhất, nổi bật nhất. Nếu sử dụng Google Adword đúng cách và hiệu quả, văn bản hoặc video chứa thông tin sản phẩm của doanh nghiệp sẽ trở thành dẫn đầu trong việc tiếp cận khách hàng, làm gia tăng đáng kể cơ hội được khách hàng lựa chọn.

Để sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adword, bạn cần đăng ký một tài khoản Google Mail (tức Gmail).

Vậy Google Adword thực ra là gì? Google AdWords là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp. Nói nôm na thì Google Adwords là quảng cáo thông qua các từ khóa mà khách hàng sẽ tra cứu trên công cụ tìm kiếm Google, khi chạy quảng cáo Google Adwords thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị là 1 trong 4 link đầu tiên của kết quả tìm kiếm mà khách hàng nhận được Google.

Lợi ích của Google Adword dành cho doanh nghiệp

Quảng cáo Google Adword mang những ưu điểm tuyệt vời của các hình thức quảng cáo online, trong đó có khả năng tập trung vào đối tượng khách hàng mục tiêu, tiết kiệm chi phí, linh hoạt, tương tác tốt với khách hàng.

– Google Adword cung cấp thông tin trực tiếp đến người có nhu cầu ngay tại một thời điểm nhất định. Không loại hình quảng cáo nào khác làm được điều này. Trong khi các quảng cáo thông thường đưa thông tin đến khách hàng đại chúng, hướng vào khách hàng mục tiêu nhưng không thể nắm được thời điểm các khách hàng đó thực sự có nhu cầu thì quảng cáo Google Adword tập trung cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ cho những người đang thực sự tìm kiếm, muốn mua và có khả năng chi trả cho sản phẩm và dịch vụ đó

– Tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp. Chi phí chạy quảng cáo Google Adwords được tính theo lượt click, tức là nếu có người chọn cick vào xem quảng cáo và thăm website thì bạn mới mất tiền còn nếu người dùng không click thì sẽ bạn sẽ không mất phí. Phí này được thu bởi Google và thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế theo mỗi khoảng thời gian nhất định.

– Linh hoạt: Quảng cáo Google Adword rất năng động bởi bạn sẽ có khả năng kiểm soát, thay đổi thông tin, cập nhật chi tiết, thay đổi thông điệp hay từ khóa. Khi khách hàng có nhu cầu và tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên Google, sẽ chỉ mất thời gian tính bằng giây, thậm chí tích tắc để thông tin sản phẩm của bạn đến được với khách hàng.

Như vậy có thể nói những lợi ích của quảng cáo Google Adword mang lại cho doanh nghiệp là không hề nhỏ, bao gồm sự hiệu quả, tiết kiệm chi phí, tương tác tốt với khách hàng cho đến việc đặt quyền chủ động cao vào tay doanh nghiệp trong quá trình thực hiện và sử dụng quảng cáo.