Quảng cáo Online là cách thức quảng cáo mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã nhanh chóng trở thành công cụ hữu hiệu để tối đa hóa doanh thu bán hàng, đặc biệt là bán hàng online. Dưới đây là những cách quảng cáo online hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng đưa thương hiệu cuả mình lên top các thương hiệu được khách hàng yêu thích. 

1. Quảng cáo Google Adword

Đây là dịch vụ quảng cáo của trang web tìm kiếm lớn nhất thế giới Google. Khai thác hàng tỷ lượt truy cập của người dùng mỗi ngày, Google Adword tối đa hóa khả năng tiếp cận của thương hiệu đến người tiêu dùng có nhu cầu thông qua website của thương hiệu.

Google Adword mang tính thời vụ, giúp website của bạn luôn xuất hiện trên TOP 5 các kết quả tìm kiếm khi người dùng sử dụng Google để tìm thông tin về sản phẩm dịch vụ mà họ có nhu cầu. Mỗi một lượt truy cập của khách hàng tiềm năng sẽ tiêu tốn của bạn một khoản phí phải trả cho Google nhưng đổi lại đây là cách quảng cáo online mang lại hiệu quả cao.

 

2. SEO từ khóa sản phẩm dịch vụ

SEO là một trong những cách quảng cáo phổ biến tại Việt Nam hiện nay. SEO có nhiệm vụ tối ưu hóa website sao cho thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm, giúp bạn xuất hiện trên TOP hiển thị các kết quả tìm kiếm qua các công cụ tìm kiếm khác nhau, không giới hạn ở Google.

Bạn có thể tự thực hiện SEO hoặc thuê những người làm SEO chuyên nghiệp để giúp website của bạn nhanh lên TOP.

3. Quảng cáo trên Youtube

Bên cạnh Google là ông lớn trong lĩnh vực tìm kiếm thì Youtube là một tường thành khó đổ trong việc chia sẻ video. Với hàng tỷ lượt người truy cập mỗi ngày, Youtube là mảnh đất màu mỡ bạn nên khai thác.

Với Youtube, bạn có thể thực hiện các video giới thiệu sản phẩm dịch vụ sao cho hấp dẫn người xem, các video hướng dẫn sử dụng, video phản hồi sau sử dụng, video mẹo vặt hoặc các nội dung liên quan. Đây là cách quảng cáo online ấn tượng nhờ tác động vào các cơ quan cảm thụ như thính giác, thị giác của người dùng, ghi dấu ấn dễ dàng hơn nhờ hình ảnh và âm thanh hấp dẫn.

4. Quảng cáo trên các diễn đàn lớn và cho phép quảng cáo

Các diễn đàn lớn là mỏ vàng cho người cần quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tại Việt Nam hiện nay có số lượng không nhỏ và số lượt truy cập rất khủng. Bạn chỉ cần đăng ký thành viên và tuân thủ các quy định của diễn đàn để đăng tin quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tuy nhiên, do số lượng quảng cáo trên các diễn đàn thường rất lớn, thượng vàng hạ cám đều có nên các quảng cáo riêng lẻ nhìn chung đều không nổi bật. Do đó, bạn cần định vị tốt cho sản phẩm, dịch vụ và làm sao để quảng cáo online của bạn thể hiện được định vị đó một cách rõ ràng và ấn tượng nhất.

5. Quảng cáo trên các site có thứ hạng cao

Các website lớn, có thương hiệu và uy tín ổn định thường dành một gian hàng cho thuê quảng cáo. Đó là một công cụ bạn không nên bỏ qua. Lý do bởi các website lớn thường có lượng truy cập rất cao và ổn định, phần quảng cáo nếu được làm khéo sẽ không gây khó chịu cho người dùng website mà còn kích thích hành vi mua hàng của họ.

Trên đây là 5 cách quảng cáo Online hay nhất, giúp bạn đưa thương hiệu trực tiếp đến với khách hàng có nhu cầu và gây ấn tượng với các khách hàng tiềm năng. Đương nhiên, mỗi cách làm đều yêu cầu những nỗ lực và thời gian nhất định để mang lại hiệu quả.

 

Chúc bạn thành công!