Quảng cáo là một trong những hình thức xúc tiến khuếch trương nhằm đẩy nhanh quá trình mua bán, là một phần không thể thiếu của Marketing. Ngày nay, bên cạnh những hình thức quảng cáo truyền thống thì quảng cáo online đang ngày càng chứng minh tính hiệu quả và vai trò quan trọng trong kinh doanh của các doanh nghiệp mọi ngành nghề. Vậy quảng cáo online là gì và những ưu khuyết điểm của quảng cáo online có thể đưa đến thành công cho doanh nghiệp hay không?

 

Quảng cáo online là loại hình quảng cáo hiện đại và ưu việt

Quảng cáo online, hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến (Tiếng Anh là Online Advertising hoặc Internet Advertising), là một hình thức quảng bá sử dụng môi trường internet để đưa thông điệp Marketing đến với khách hàng mục tiêu.

Cũng như các loại hình quảng cáo khác, quảng cáo trực tuyến nhằm đưa thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu sao cho hấp dẫn, kích thích khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ đó. Điều làm nên sự khác biệt và cũng là ưu điểm lớn của quảng cáo online so với các loại hình quảng cáo truyền thống là khả năng lan truyền cực kỳ rộng rãi và khuyến khích khách hàng tương tác cùng quảng cáo.

Khách hàng có thể thực hiện việc mua sản phẩm dịch vụ ngay trên quảng cáo online thay vì phải liên hệ với nhà sản xuất theo những kênh truyền thống và trải qua những công đoạn xem xét, lựa chọn sản phẩm tốn thời gian và công sức đi lại sau đó. Tại nước ngoài, việc mua hàng thông qua quảng cáo online là vô cùng phổ biến và tại Việt Nam, hình thức mua bán này đang ngày càng nở rộ, là mảnh đất đầy hứa hẹn mà các doanh nghiệp chưa khai thác tối đa.

 

Ưu điểm vượt trội của quảng cáo online

Đối với doanh nghiệp:

– Giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng qua những nguồn tài nguyên thông tin vô hạn của Internet.

– Giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các cuộc điều tra về nhu cầu, sở thích và khả năng chi trả của người tiêu dùng; từ đó đưa ra những thông điệp quảng cáo làm thỏa mãn khách hàng ở mức tối đa.

– Giúp theo dõi tốt nhất các phản hồi của khách hàng và mức độ được quan tâm của quảng cáo (thông qua các thống kê như số lượt truy cập, số lượt xem một quảng cáo nhất định, lượng like trên mạng xã hội, số lượng người mua online…).

– Cho phép doanh nghiệp tiến hành quảng cáo liên tục 24/24, 4 tuần trong tháng và 12 tháng trong năm với chi phí rất rẻ so với vài phút quảng cáo trên truyền hình hoặc các loại hình quảng cáo truyền thống khác. Doanh nghiệp cũng có thể tiến hành, đình chỉ hay hủy bỏ quảng cáo bất cứ lúc nào. Do đó, quảng cáo online vừa có tính liên tục, linh hoạt, chủ động lại vô cùng tiết kiệm chi phí và nhân lực để thực hiện.

 

Đối với khách hàng:

– Quảng cáo online cung cấp cho khách hàng lượng thông tin vượt trội so với mọi hình thức quảng cáo khác. Khách hàng chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại nối mạng Internet để có thể tiếp cận với những thông tin đầy đủ nhất và sản phẩm dịch vụ, thậm chí có thể tham khảo các thông tin mang tính hướng dẫn, tư vấn cách thức sử dụng, chọn mua sản phẩm, kiểm tra chéo các thông tin, đối chiếu giá cả và mọi thông số của sản phẩm mà không cần phải đến tận nơi để hỏi nhà sản xuất.

Quảng cáo trực tuyến có ưu điểm là cho phép khách hàng mua sản phẩm online một cách nhanh chóng nhất có thể. Chỉ bằng một cú click chuột, một vài thao tác điền thông tin đơn giản, khách hàng đã có thể yên tâm chờ sản phẩm được giao đến tận tay mình nguyên đai, nguyên kiện mà không mất công đi mua sắm theo cách thông thường. Không có bất cứ hình thức quảng cáo nào có thể làm được điều tương tự cho đến nay.

 

Nhược điểm của quảng cáo online

Nhược điểm của quảng cáo online là cả doanh nghiệp và khách hàng đều cần có các thiết bị kết nối Internet để thực hiện và tiếp cận với quảng cáo online. Không có mạng toàn cầu Internet, quảng cáo online không thể tồn tại.

Ngoài ra, khi quảng cáo online bắt đầu manh nha tại Việt Nam, đã có những cá nhân sử dụng hình thức quảng cáo này như một chiêu trò để gian dối với khách hàng, đưa ra những thông tin sai lệch để bán hàng trục lợi. Tuy nhiên đến nay, việc quảng cáo online đã được siết chặt quản lý. Do đó, các doanh nghiệp hãy lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo online uy tín để đặt niềm tin!

 

Tóm lại, quảng cáo online là một dịch vụ cực kỳ hiện đại, mang đến nhiều lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Cũng như những hình thức quảng cáo khác, ưu nhược điểm của quảng cáo trực tuyến sẽ tạo ra lợi nhuận hay thiệt hại tùy thuộc vào cách sử dụng của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hãy liên hệ với dịch vụ SEO Google để có được sự tư vấn và dịch vụ chất lượng ngay hôm nay!